Sun, 09 / 2013 1:21 pm | helios

Hầu hết các du học sinh khi sang nước ngoài du học đều muốn kiếm được một công việc làm thêm. Bởi, nó không chỉ giúp các bạn giảm bớt được chi phí du học mà nhờ công việc làm thêm, bạn có thể học hỏi rất nhiều về ngôn ngữ, văn hóa và sẽ […]

Hầu hết các du học sinh khi sang nước ngoài du học đều muốn kiếm được một công việc làm thêm. Bởi, nó không chỉ giúp các bạn giảm bớt được chi phí du học mà nhờ công việc làm thêm, bạn có thể học hỏi rất nhiều về ngôn ngữ, văn hóa và sẽ tích lũy được những kinh nghiệm để sau này ra trường đỡ bỡ ngỡ. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc ở Nhật Bản dành cho các bạn du học sinh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại quần áo thời trang, hiện đại và model, thay đổi theo mùa, theo mẫu mã…phù hợp với những buổi đi chơi, sinh nhật, đám cưới, đính hôn, làm việc tại văn phòng… Khi đi phỏng vấn xin việc làm cũng như khi chính thức đi làm việc, tạo ấn tượng với cấp trên, với đồng nghiệp là một việc rất quan trọng. Ngoài việc tạo ấn tượng bằng kỹ năng của mình lựa chọn một bộ trang phục vừa trang nhã, vừa thoải mái mà lại có thể tạo ấn tượng tốt với mọi người trong môi trường làm việc mới cũng là một việc rất cần thiết… và khi đi phỏng vấn tại một công ty Nhật thì bạn cần chuẩn bị một bộ trang phục như thế nào cho hợp lý.

Trong văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản, theo truyền thống thì những người đi làm thường mặc áo phía bên trong màu ghi, áo vét màu xanh sẫm (hoặc xanh nước biển), và thắt caravat màu tối khi mặc áo sơ mi trắng, tuy nhiên, cũng còn tùy vào thiết kế của trang phục mà họ cũng chọn cho mình những bộ trang phục cá tính.

Hiện tại ở Nhật Bản,  tuy họ vẫn thường mặc những bộ áo vét khiêm tốn nhưng những chiếc áo sơ mi màu lam cũng đang được chấp nhận trong trong các cơ quan chính phủ, các công ty lớn và những công ty có quy mô vừa phải.

Và không chỉ có những chiếc áo sơ mi màu lam,  khi những chiếc áo sơ mi nhiều màu sắc trở nên thông dụng thì việc  lựa chọn một chiếc áo khi mặc đi làm không còn là vấn đề nữa.

Trong Chùa, trong gia đình cũng như trong các phòng của nhà hàng lớn, việc cởi giày khi đi vào là rất cần thiết. Vì thế ở Nhật, rất phổ biến việc mang những đôi giày có thể dễ cởi ra. Thêm nữa, cần chú ý đến việc chọn những đôi tất trang nhã vì đôi tất là thứ đập vào mắt của người khác nhiều nhất .

Về phần Nữ giới, cần cố gắng chọn những bộ trang phục cũng như nước hoa, trang sức, cách trang điểm càng trang nhã càng tốt.

Trong văn hóa doanh nghiệp ở Nhật Bản, thông thường nữ giới sẽ mặc quần ống rộng hoặc đồ vét được may theo kiểu Âu và mang giày cao gót. Ở những nhà máy, xưởng sản xuất thông thường sẽ mặc đồng phục theo quy định.

Tuy ở nhiều công ty của Nhật, cách ăn mặc của nữ giới cũng gần giống như bên Âu mỹ nhưng cũng có phần lớn công ty, nữ giới phải có nghĩa có nghĩa vụ mặc những bộ trang phục trang nhã, không cầu kì .

Hãy tự lựa chọn cho mình một bộ đồ thật sự phù hợp, nó có thể là tấm vé vàng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy!

 

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây: https://maycongnghiep.org/tin-tuc/

Mọi chi tiết về du học xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NHẬT ANH

Địa chỉ: Số 41, Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected] / [email protected]

Tel: 04-3 868 9282 / Hotline: 0904311078

Website: www.nhatanh.vn / www. avi.edu.vn

 

Nguồn: duhocnhatbannet

Bài viết cùng chuyên mục