Sat, 09 / 2013 10:36 am | helios

Các bạn đang muốn chọn Singapo làm điểm đến cho quá trình du học của bản thân. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về học bổng của các du học sinh tại đất nước này trong năm 2013. Những thông tin về các loại […]

Các bạn đang muốn chọn Singapo làm điểm đến cho quá trình du học của bản thân. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về học bổng của các du học sinh tại đất nước này trong năm 2013.

Những thông tin về các loại học bổng cũng như phương thức nhận được học bổng du học tại Singapore sẽ là kim chỉ nam giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Sinh viên quốc tế còn nhận được học bổng nếu học tập xuất sắc. Học bổng có thể là tiền trợ cấp cho cả khóa học hoặc một phần học phí và sinh hoạt phí do Bộ Giáo dục Singapore cấp cho tất cả sinh viên học tại các trường đại học và cao đẳng của chính phủ.

Nếu sinh viên nước ngoài được trợ cấp thì phải đồng ý làm việc tại Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp. Để xin được trợ cấp, sinh viên chỉ cần có người bảo lãnh trên 21 tuổi nhưng dưới 65 tuổi, không phải là người khánh kiệt và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trả lại tiền trợ cấp nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp không chịu làm việc tại Singapore. Thông thường, sinh viên nhận trợ cấp đều ở lại sau khi tốt nghiệp và có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 1.500 đến 1.750 đô la Singapore. Chỉ trong 2 năm làm việc, cựu sinh viên có thể trả hết tiền trợ cấp.

Riêng các sinh viên nghèo còn được nhận tiền tài trợ của trường nếu chứng minh được là mình không có thu nhập hoặc thu nhập thấp khi nộp đơn. Khoản trợ cấp này không vượt quá 1.500 SGD mỗi năm.

Ngoài các cơ hội tìm kiếm kinh phí du học nói trên, có thể tìm các học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế. Có nhiều học bổng do các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo, các công ty lớn và các cơ quan chính phủ cung cấp, song thường có điều kiện. Có những học bổng chỉ dành riêng cho số trường đặc biệt hoặc ngành học nào đó. Có loại học bổng chỉ cấp cho sinh viên của một vài quốc gia. Việc lựa chọn sinh viên để cấp học bổng thường dựa vào thành tích học tập hoặc kỹ năng đặc biệt của họ.

Có một quỹ trợ cấp học bổng nổi tiếng thế giới là tổ chức Rotary Foundation, chuyên cấp học bổng giáo dục tại nhiều quốc gia nhằm tạo mối quan hệ giao lưu giữa các nước. 

Du học sinh, nghiên cứu sinh, giảng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Singapore đều có chung nhận xét là người Việt học giỏi các môn khoa học tự nhiên như toán, công nghệ nhưng lại bị hạn chế về giao tiếp do khả năng nghe, nói bằng tiếng Anh còn kém. Để khắc phục tình trạng này, nên học tiếng Anh trong nước thật tốt trước khi du học, hoặc khi du học phải học dự bị một khóa từ 3 đến 6 tháng với giáo viên bản xứ để vững tin vào học chương trình chính khóa. Khi đó, du học sinh sẽ tiếp thu kiến thức nhanh và có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng, tài trợ.

 

Nguồn: duhocnhom

Bài viết cùng chuyên mục