Sat, 07 / 2017 5:52 am | trinhtram

Bất kỳ một chiến dịch marketing online nào đó nếu như muốn thành công và đem lại lợi nhuận thì bạn cần phải ghi nhớ một số nguyên tắc như sau. Chắc chắn chúng sẽ giúp cho bạn có được bước phát triển hoàn hảo nhất có thể. Digital marketing hiện nay đang trở thành […]

Bất kỳ một chiến dịch marketing online nào đó nếu như muốn thành công và đem lại lợi nhuận thì bạn cần phải ghi nhớ một số nguyên tắc như sau. Chắc chắn chúng sẽ giúp cho bạn có được bước phát triển hoàn hảo nhất có thể.

Digital marketing hiện nay đang trở thành một xu hướng truyền thông phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. Nó đang trở thành một trong những chiến lược đặc biệt rất quan trọng với các doanh nghiệp, do nguồn chi phí đầu tư không cao, và độ truyền bá và sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới người đọc.

Thế nhưng, không phải vì lợi ích đó mà công ty nào cũng được trang bị một đồi ngũ các chuyên gia về digital marketing. Đối với những công ty vừa và nhỏ thì chiến lược này là giải pháp duy nhất, tốt nhất nhưng nó lại không phải là việc dễ dàng thực hiện nhất. Do đó, bạn sẽ cần phải sử dụng đến những nguyên tắc vàng dưới đây để có thể giúp cho chiến dịch marketing online thành công hơn.

1. Cân nhắc trog việc tuyển chọn aagency

Bạn nên bắt đầu kiểm tra từ việc tìm kiếm trên Google những ứng viên cung cấp dịch cụ uy tín và có thương hiệu nhất. Kiểm tra hình ảnh của agency đó trên tất cả các kênh truyền thông và những trang website riêng của họ để dánh giá được năng lực thực sự của họ. Bạn nên chú ý xem có bất kì một quảng cáo được trả tiền nào nhắc đến họ hay không?

Những nguyên tắc vàng giúp chiến dịch marketing online thành công hơn

Chú ý bạn nên thêm một số cụm từ như lừa đảo hay gian lận trong việc tìm kiếm agency, nên cẩn trọng, đưa ra quyết định đúng đắn nhất nếu kết quả trả về cho thấy ứng viên có một số phản ánh tiêu cực.

Bạn nên sử dụng những cách liên lạc cụ thể trên website cũng như những cuộc gọi khi đã chuẩn bị đầy đủ những câu hỏi và yêu cầu của mình. Đó sẽ là cách bạn có thể hiểu rõ ràng hơn các dịch vụ agency mang đến cho bạn, thậm chí bạn hoàn toàn có thể đánh giá được mà chưa làm việc trực tiếp với họ. Bạn cũng nên đặt các câu hỏi liên quan đến quá trình thực hiện công việc, tìm hiểu agency xem họ có outsource cho bất kỳ công việc nào hay không?

2. Độ tín nhiệm của agency

Những agency mới thì kinh nghiệm có thể bị giới hạn thế những đội ngũ quản lý hay trực tiếp điều hành agency lại khác. Bạn nên bắt đầu kiểm tra độ tin cậy từ những người đứng đầu, sau đó bạn có thể đào sau hơn về thành tựu của họ.

Những nguyên tắc vàng giúp chiến dịch marketing online thành công hơn

Các giải thưởng nhận được, các sản phẩm trang web có được công bố về khách hàng hay không? Thương hiệu của họ có được nhiều người biết đến hay không? Qua đó bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và có thể đưa ra nhận định cụ thể nhất về sự chọn lựa của mình.

3. Báo cáo thường xuyên

Bạn nên hết sức cẩn thận với những agency không đưa ra được một báo cáo nào. Nếu như SEO thuộc trong một gói dịch vụ marketing online mà họ cung cấp thì chắc chắn Google Analytics là điều cũng phải bắt buộc có trong đó.

Nếu như trong hợp đồng không có đề cập đến việc báo cáo, bạn có thể yêu cầu cung cấp dữ liệu khách quan để giúp bạn ngăn chặn scams kể cả khi bạn nhận được kết quả không như mong muốn của mình.

Những nguyên tắc vàng giúp chiến dịch marketing online thành công hơn

4. Cảnh báo

Với tư cách là một khách hàng bạn có thể đề ra một bản hợp đồng khác để bảo đảm đủ quyền lợi của công ty. Và hơn hết bạn sẽ không gặp phải trường hợp như agency giao sản phẩm không đúng thời gian, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những điều khoản để tránh việc công ty bạn mất đi một khoản tiền rất lớn nếu xảy ra sự cố nào đó.

Bài viết cùng chuyên mục