Sat, 06 / 2017 7:30 am | trinhtram

Trong bếp các loại vật dụng bằng thép không gỉ nếu như dùng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Với kinh nghiệm sử dụng đồ dùng bếp bằng thép không gỉ dưới đây chắc chắn chúng sẽ bền hơn đấy nhé. Ngày càng nhiều món đồ làm từ nguyên liệu thép […]

Trong bếp các loại vật dụng bằng thép không gỉ nếu như dùng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Với kinh nghiệm sử dụng đồ dùng bếp bằng thép không gỉ dưới đây chắc chắn chúng sẽ bền hơn đấy nhé.

Ngày càng nhiều món đồ làm từ nguyên liệu thép không gỉ được sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ khi làm sạch chúng, nó sẽ làm tác động đến món ăn, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy làm sao để giữ cho bồn rửa, xoong nồi, dao hay những món đồ được làm bằng thép không gỉ luôn mới? Đó sẽ là câu hỏi mà bà nội trợ nào cũng muốn biết câu trả lời.

1. Tránh dùng chất làm sạch đồ dùng băng thép không gỉ có thể gây mài mòn

Vì những chất tẩy rửa này sẽ làm xước bề mặt đồ vật. Tùy thuộc vào bề mặt của loại thép không gỉ mà bạn sử dụng, các chất làm sạch có tính mài mòn có thể gây ra những vệt xước. Thông thường, các sản phẩm làm từ thép không gỉ không được chà mạnh.

Kinh nghiệm sử dụng đồ dùng bếp bằng thép không gỉ an toàn nhất

Nếu bạn không chắc sản phẩm mình dùng có làm xước bề mặt không thì có thể thử nghiệm ở chỗ ít bị chú ý trên đồ vật, cách này sẽ giúp giảm thiểu sai lầm cũng như tránh làm hỏng đồ. Và nhớ hãy tráng bằng nước trước khi sử dụng đồ tẩy rửa hóa chất.

2. Phải tráng lại món đồ dùng bằng thép không gỉ thật sạch

Cát hoặc nước bẩn có thể lắng cặn trên bề mặt đồ vật. Hay thậm chí là chất tẩy rửa còn sót lại cũng có thể hủy hoại bề mặt của đồ vật. Hãy chắc chắn bạn đã luôn tráng sạch chúng sau khi sử dụng. Mặc dù là thep không gì nhưng vẫn có rất nhiều lớp bụi bẩn nếu như bạn không tráng sạch chúng lại với nước nóng thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao đấy nhé.

Kinh nghiệm sử dụng đồ dùng bếp bằng thép không gỉ an toàn nhất

3. Tránh dung dịch làm sạch đồ dùng có chứa Clo

CLo là một trong những thứ dùng để tẩy trắng mọi thứ, ngoại trừ thép không gỉ. Hãy tránh sử dụng các chất tẩy rửa có chứa clo khi làm sạch đồ làm bằng thép không gỉ. Nếu vô tình bạn sử dụng chúng cho đồ làm từ thép không gỉ thì phải rửa sạch lại với nước ngay lập tức. Tốt nhất là bạn nên đọc kỹ thành phần trước khi lựa chọn sản phẩm tẩy rửa bởi nếu có chứa Clo thì những món đồ dùng bằng thép không gỉ sẽ rất dễ bị mài mòn đấy nhé.

4. Tránh dùng bàn chải hay miếng lau bằng kim loại để làm sạch đồ dùng

Hẳn là chiếc nùi cọ rửa xoong bằng kim loại là thứ nhà nào cũng có, nhưng hãy nhớ tuyệt đối không sử dụng chúng cho xoong nồi hay bất kỳ món đồ gì được làm bằng thép không gỉ. Bởi chúng rất dễ làm xước bề mặt của đồ vật và khiến cho các vết bẩn sau này càng dễ bám vào, cũng như làm mất thẩm mỹ của món đồ nhà bạn.

Kinh nghiệm sử dụng đồ dùng bếp bằng thép không gỉ an toàn nhất

Những món đồ dùng được làm từ thép không gỉ sẽ dễ bị mài mòn hơn nếu như bạn sử dụng bàn chải hay miếng lau chùi bằng kim loại. Các món đồ này sẽ làm cho bề mặt đồ dùng sẽ bị mất đi tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà lại dễ làm chúng bị hư hỏng nhanh hơn.

5. Dùng nước làm sạch đồ dùng không hoàn toàn là sạch

Nếu bạn thấy vài vệt bẩn, và đã làm theo tất cả các quy tắc, thì có thể đó là do nước. Nước, đặc biệt là nước cứng (nước có nhiều cặn vôi) có thể gây ra các vết bẩn nhỏ trên bề mặt đồ làm bằng thép không gỉ. Hãy dùng khăn sạch khô sau khi tráng xoong để giải quyết vấn đề này. Đôi khi, nước cũng là kẻ thù của thép không gỉ.

Bài viết cùng chuyên mục