Fri, 01 / 2017 3:39 am | trinhtram

In decal dán xe ô tô hiện nay là một trong những công việc không còn quá xa lạ đối với nhiều người. In decal dán xe ô tô là một phương pháp bảo vệ xe rất hiệu quả, nó giúp được việc trầy xước xe trong khi sử dụng. 1. In decal dán xe […]

In decal dán xe ô tô hiện nay là một trong những công việc không còn quá xa lạ đối với nhiều người. In decal dán xe ô tô là một phương pháp bảo vệ xe rất hiệu quả, nó giúp được việc trầy xước xe trong khi sử dụng.

1. In decal dán xe ô tô để làm gì?

Việc in decal dán xe ô tô là một trong những phương pháp rất phổ biến để có thể bảo vệ xe khỏi các tác động từ bên ngoài. Đồng thời, nó là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn có thể kết hợp trang trí cho chiếc xe của mình. Nó là các làm đẹp cho chiếc xe nhưng không phải tác động lên phần cứng. In decal dán xe ô tô giúp bạn có thể bảo vệ được màu sơn gốc của chiếc xe khỏi những va chạm hay ảnh hưởng của thời tiết.

In decal dán xe ô tô với những đặc điểm bạn nên biết

2. In decal dán xe ô tô có những loại nào?

Ngày nay, có sẽ có được nhiều sự lựa chọn hoàn hảo với việc in decal, đặc biệt là các loại decal dán xe. Tùy theo từng mức giá và yêu cầu sử dụng khác nhau mà người ta chia decal dán xe ra thành ba loại cơ bản dưới đây.

+ In decal dán xe ô tô trong suốt: Nó là một trong những phương pháp in được nhiều người lựa chọn nhất. Với chất liệu là những tấm decal trong suốt, khi dán lên xe nó vẫn giữ nguyên màu xe cho bạn và bảo vệ cho xe trong quá trình sử dụng. Với việc in decal trong dán xe thì bạn nên dán lại sau một năm sử dụng để có được hiệu quả cao hơn.

In decal dán xe ô tô với những đặc điểm bạn nên biết

+ Tem chùm: là một loại decal được in bằng máy in với công nghệ in ấn hiện đại, nó được thi công bằng cách trùm hết phần tem đó lên bất kì bộ phận xe mà bạn muốn dán. Tem trùm là một trong những loại decal có ưu điểm lớn nhất đó là có nhiều mẫu thiết kế linh hoạt. Một phần do tấm decal dán xe này được in bằng máy nên những hình ảnh có độ phức tạp cao đều có thể thực hiện được.  Ngoài ra, thời gian thi công tem trùm rất nhanh chóng nên bạn có thể tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, loại tem trùm này lại có một số nhược điểm như độ chi tiết của hình ảnh không cao, đồ họa kém, một vài màu sắc kém tươi do công nghệ in còn nhiều hạn chế. Tem trùm còn nhược điểm đó chính là các chữ ở những góc bo dễ bị biến dạng, do dó nếu như bạn sử dụng tem trùm để dán xe thì bạn nên tránh in các chữ ở góc đó.

+ Tem ghép: Là loại decal dán xe được ghép từ nhiều miếng decal lại với nhau, chúng tạo nên phần đồ họa hoàn chỉnh mà bạn mong muốn. Với những mảng decal được cắt bằng máy cắt chuyên, hình ảnh được tạo nên sẽ phong phú hơn rất nhiều.

In decal dán xe ô tô với những đặc điểm bạn nên biết

Tem ghép có một số ưu điểm như mang lại sự sắc nét hơn cho tấm decal, nó là một trong những nguyên nhân khiến tem ghép được sử dụng để dán cho các dòng xe phân khối lớn hơn. Loại decal dán xe này cũng có một số nhược điểm như việc đồ họa phức tạp thì công nghệ in này không thể đáp ứng được. Tem ghép cũng mất nhiều thời gian thi công hơn tem trùm.

3. In decal dán xe ô tô nên dán ướt hay khô?

Việc in decal dán xe bạn có thể dựa vào từng trường hợp cụ thể để có thể lựa chọn cách thi công riêng. Thi công in decal dán xe ô tô có hai loại phổ biến nhất đó là:

+ Decal dán khô: dán khô là một trong những cách thức được sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những loại decal có chi tiết nhỏ. Bạn có thể dùng nó để dán lên một bề mặt lớn nhưng yêu cầu phải là trường hợp hình họa vừa chứ không quá lớn và phức tạp.

In decal dán xe ô tô với những đặc điểm bạn nên biết

+ Decal dán ướt: với những yêu cầu dán decal có hình họa phức tạp cầu kỳ thì bạn nên sử dụng phương pháp thi công này. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lại hình ảnh trong khoảng thời gian lớp keo chưa khô, khi đã khô thì tấm decal đó lại cố đinh một chỗ như bình thường.

Bài viết cùng chuyên mục