Sat, 06 / 2017 4:54 am | trinhtram

Nội dung là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với SEO, chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu ngay những cách viết nội dung chuẩn SEO sau. Chắc chắn việc SEO sẽ càng có hiệu quả cao hơn đấy nhé. 1. Nên tập viết nội dung tự nhiên Viết nội […]

Nội dung là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với SEO, chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu ngay những cách viết nội dung chuẩn SEO sau. Chắc chắn việc SEO sẽ càng có hiệu quả cao hơn đấy nhé.

1. Nên tập viết nội dung tự nhiên

Viết nội dung mới chẳng có ý nghĩa gì nếu nội dung đó không nổi bật. Thậm chí nếu bạn sử dụng một ý tưởng từ một nguồn khác. Điều này vẫn còn phụ thuộc vào việc bạn có tạo nên nét độc đáo của riêng bạn, có thể sẽ làm tăng giá trị cho bài viết đó.

Cách viết nội dung chuẩn seo mới nhất mà bạn nên cập nhật

Copyscape là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung, công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra nguồn gốc của nội dung trên website. Duplicate content (nội dung trùng lặp) nhìn chung không được công cự tìm kiếm đánh giá cao và không giúp bạn có được thứ hạng cao trên các SERP.

2. Tập trung tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Tiêu đề là một trong những thứ đầu tiên người dùng sẽ thấy khi thực hiện một truy vấn tìm kiếm. Vì vậy, tiêu đề có vai trò rất quan trọng và bạn cần phải nghĩ ra càng nhiều tiêu đề càng tốt, cho đến khi bạn lựa chọn được một tiêu đề phù hợp nhất.

Sử dụng từ khóa chính trên thẻ tiêu đề là một ý tưởng khá hay. Tuy nhiên, đừng mất quá nhiều thời gian để làm việc này. Sử dụng từ mạnh và tránh rườm rà nhằm tạo ra tiêu đề hay nhất và gây sự thu hút. Một dòng tiêu đề thường có độ dài 55-60 ký tự.

Phần tiêu đề này sẽ được Google hiển thị trên SERP. Tuy nhiên, cũng cần đảm bảo rằng URL của bạn liên quan đến tiêu đề. Thay vì một chuỗi chữ số khiến cho tiêu đề trở nên phức tạp hơn.

3. Chú trọng đến cấu trúc của bài viết

Không chỉ có nội dung mà cấu trúc cũng quan trọng, nó giúp công cụ tìm kiếm quyết định xem website có được hiển thị không. Vì vậy, cấu trúc tiêu đề và đoạn văn rõ ràng sẽ được yêu thích hơn với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Cách viết nội dung chuẩn seo mới nhất mà bạn nên cập nhật

Tiêu đề cũng giúp công cụ tìm kiếm có được cái nhìn tổng quan nhanh nhất về nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao cần đưa từ khóa chính của bạn vào tiêu đề ít nhất một lần để có được hiệu quả.

4. Chú ý trong việc sử dụng từ khóa

Hiện nay, từ khóa ít được sử dụng làm tín hiệu đầu tiên để thể hiện nội dung bài viết của bạn. Tuy nhiên, từ khóa vẫn có ích trong việc đưa ra cái nhìn tổng quan về chủ đề chính của bài viết.

Nghiên cứu từ khóa giúp chúng ta quyết định những chủ đề hấp dẫn nhất cho khách hàng tiềm năng. Từ khóa có thể là một phần nội dung của bạn, miễn là chúng được thêm vào phù hợp với ngữ cảnh. Đừng làm giảm chất lượng nội dung của bạn để đưa thêm từ khóa vào. Bởi vì việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa có thể dẫn đến những kết quả ngược với mong muốn của bạn.

5. Viết bài với mục tiêu dễ hiểu

Nội dung của bạn có dễ đọc, dễ hiểu phụ thuộc vào các yếu tố sau: sự đơn giản về ngôn ngữ, không có lỗi ngữ pháp hay cú pháp và cấu trúc câu. Các công cụ thử nghiệm mức độ dễ hiểu trực tuyến cho phép bạn biết được “độ tuổi nào” có thể hiểu được nội dung của bạn và các thử nghiệm này phụ thuộc vào:

Mặc dù đã có công thức về mức độ dễ hiểu khác nhau. Nhưng bạn vẫn có thể có được những hiểu biết giá trị về nội dung của mình. Điều này đặc biệt có lợi khi bạn muốn nhắm đến một tập khách hàng tiềm năng lớn.

Cách viết nội dung chuẩn seo mới nhất mà bạn nên cập nhật

6. Tập trung tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh mang lại cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm, ở đây là hiển thị với những truy vấn tìm kiếm hình ảnh. Khi nội dung dạng hình ảnh ngày càng trở nên thịnh hành, SEO không thể bỏ qua yếu tố này được. Việc tùy chỉnh hình ảnh không tốn quá nhiều thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục