Wed, 11 / 2013 4:02 am |

Trong cái oi bức của mùa hè thì bữa cơm của mỗi gia đình luôn có những bát canh đặc trưng như canh cua, canh chua cá hay là bát canh ngao thơm ngọt vị dứa. Những món canh vậy sẽ giúp bạn xua đi cái oi bức của mùa hè. Dưới đây là cách […]

Trong cái oi bức của mùa hè thì bữa cơm của mỗi gia đình luôn có những bát canh đặc trưng như canh cua, canh chua cá hay là bát canh ngao thơm ngọt vị dứa. Những món canh vậy sẽ giúp bạn xua đi cái oi bức của mùa hè. Dưới đây là cách nấu mon canh ngao dứa chua ngon nhất.

Nguyên liệu

– Ngao tươi: 1 kg

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Hành, dăm

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Chế biến

          Ngao mua về rửa thật sạch ( có thểm ngâm muối qua muối) sao đó cho vào nồi luộc áng chừng lượng nước vừa đủ cho một ít muối vào nồi luộc ngao. Trong lúc đợi ngao xôi thì bạn nhặt và rửa sạch những phụ gia đi kèm.

          Nồi ngao sôi thì đảo đều, mạnh cho ruột ngao bong ra sau đó bắc nồi ra và lấy ruột để riêng ra một bát, nước ngao giữ lại để tí nấu.

          Cà chua thái nhỏ cho vào chảo phi cùng với hành khô, tiếp đo cho ruột ngao vào phi cùng nêm một ít gia vị, đun một lúc rồi đỏ nước luộc ngao vừa rồi vào, tiếp theo là cho dứa đã cắt thành miếng nhỏ vào. Lượng nước cho vào nồi ít hay nhiều tùy thuộc vào lượng người ăn.

          Đợi nồi canh sôi một lúc thì bắc ra cho hành, dăm vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

 

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Mùa hè sẽ dịu đi bằng cách thưởng thức hương vị ngon ,mát của bát canh ngao chua dứa này. Chúc các bạn ngon miệng.

Nhà hàng còn cung cấp các loại Rượu mạnh nhất trên toàn thế giới,chắc chắn sẽ làm hài lòng quí khách,các món nộm thượng hạng

Bài viết cùng chuyên mục