Mon, 10 / 2013 8:58 am |

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông, mang thông tin nhanh cho mọi người, nhưng sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu, không chỉ để học và còn để đọc nhiều điều thú vị. Đọc sách giờ đây không còn là việc bắt buộc mà còn là 1 […]

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông, mang thông tin nhanh cho mọi người, nhưng sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu, không chỉ để học và còn để đọc nhiều điều thú vị. Đọc sách giờ đây không còn là việc bắt buộc mà còn là 1 nghệ thuật. Trong 1 căn phòng thì gia sach thu vien luôn được đặt ở nơi sang trọng, vừa thuận tiện cho việc sử dụng lại vừa là 1 cách để trang trí cho nội thất thêm đẹp, sang trọng theo trường phái cổ kính.

gia-sach-thu-vien

1. Đơn giản

Bạn lựa chọn cho mình 1 tông màu chủ đạo, đặt những cuốn cách quý lên giá và đồ trang trí đa dạng nhưng cùng tông màu để làm nổi bật chúng trên nền gỗ nâu trầm của giá sách.

Hãy thay đổi các cách sắp xếp sách theo thứ tự từ lớn đến nhỏ của khổ sách cho đến khi bạn cảm thấy vừa mắt nhất.

2. Vừa vặn

Xếp xem kẽ các cuốn sách theo chiều ngang hoặc thẳng đứng để tạo nên các cao độ khác nhau, khi nhìn sẽ dễ nhận và đỡ nhàm chán.

Bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh nhỏ để trang trí cho khung nền nơi đặt những cuốn sách của bạn. Từng lớp khung tranh, những cuốn sách và những bức tượng nhỏ trên giá sách sẽ làm sống động hơn cho giá sách rất nhiều.

3. "Ít mà nhiều"

Bạn cũng có thể rải mỏng ra, tạo thành những nhóm sách cùng khổ hoặc đặt nằm ngang 1 vài cuốn sách từ khổ to đến khổ nhỏ dần. Sau đó 1 lọ hoa nhỏ sẽ là vật trang trí ấn tượng trên những cuốn sách này.

4. Đa dạng và đồ sộ

Sẽ rất thích hợp khi bạn có 1 giá sách lớn và 1 kho sách khổng lồ mà bạn đang cần phải quy hoạch lại chúng sao cho gọn gàng. Hãy chú ý đến tính đối xứng trong khi trang trí, bởi nó sẽ giúp cho giá sách dù có đồ sộ cũng vẫn giữ được vẻ ngăn nắp nhờ vào sự cân đối, hài hòa giữa các phần. Và cũng đừng quên trang trí thêm những đồ vật xinh xắn để giảm bớt sự nặng nề mang lại từ những cuốn sách

5. Màu sắc mạnh

Một vật trang trí với gam màu mạnh sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho giá sách của bạn bên cạnh những gáy sách đều chằn chặn.

6. Tận dụng không gian

Cách bài trí này sẽ rất phù hợp đối với những căn phòng có diện tích hẹp mà lại đem tới hiệu quả bất ngờ. Đôi khi chỉ một hốc tường cũng đủ để bạn tạo ra một giá sách độc đáo.

7. Ngăn nắp

Một giá sách đồ sộ và ngăn nắp với những cuốn sách đều tăm tắp dễ dàng lựa chọn khi làm việc.

8. Sự "hỗn độn" hoàn hảo

Là giá sách hay tủ trang trí đều đúng khi bạn nhìn vào cách sắp xếp này, nhưng nó lại mang lại cảm giác hoàn hảo, cá tính riêng cho những chủ nhân vốn yêu thích sự tự do.

9. Thẳng đều và san sát

Đó là cách sắp xếp của những giá sách truyền thống. Bạn cũng sẽ tìm thấy được được 1 cái nhìn đều đặn từ style trang trí này.

10. Cánh cửa trí thức

Sách là để mở rộng tầm hiểu biết, mở ra chân trời tri thức vậy tại sao bạn không thử thiết kế cho mình một giá sách theo mô hình của cánh cửa như thế này? Vừa ngạc nhiên, vừa hào hứng là cảm giác khi bạn hoàn thành xong cách cửa tri thức đồ sộ đó.

Sách luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người, đọc sách để có thêm hiểu biết, đọc sách để có cái nhìn đẹp hơn về cuộc sống.

Xem thêm tại: ban ghe van phong | ghe sofa | xe ford | noi that van phong

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT MINH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 26 Phố Lê Trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel: 04 35 668 003    –    Fax: 04 35 668 004    –    Mobile: 0943 966 304

Bài viết cùng chuyên mục