Tue, 08 / 2016 7:06 am | helios

Đối với sản phẩm tụ bù hệ số công suất, hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại tụ bù tự động. Một số loại phổ biến có thể kể đến như là Epcos, Shizuki, Toyo… Tuy nhiên, thiết bị được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất ở các tổng […]

Đối với sản phẩm tụ bù hệ số công suất, hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại tụ bù tự động. Một số loại phổ biến có thể kể đến như là Epcos, Shizuki, Toyo… Tuy nhiên, thiết bị được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất ở các tổng trạm là sản phẩm của Mikro.

mikro

1. Những loại tụ bù hệ số công suất tự động Mikro

Chế độ hoạt động của tụ bù hệ số công suất tự động Mikro Tụ bù Mikro là thiết bị điện công nghiệp được thiết kể để đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện công nghiệp ngày nay. Sản phẩm có 4 chế độ hoạt động theo tường trường hợp thực tế.

– Chế độ n-A (manual) : Trong khi thiết bị được vận hành bởi chế độ này, những bộ phận phân cấp của tụ sẽ được điều chỉnh bằng tay một cách hoàn toàn với cách sử dụng các phím lên hoặc xuống. Tụ sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc first in – first out (được đóng luân chuyển đóng trước – ngắt trước)

– Chế độ rot (rotational) : khi ở chế đô này, thiết bị sẽ tự động đóng ngắt những cấp tụ theo hệ số công suất đặt. Người sử dụng cần thiết lập trước về thời gian đóng lặp và độ nhạy cho tủ trước khi khởi động chế độ này. Cũng giống với chế độ manual, các bước đóng luân chuyển cũng sẽ dựa theo nguyên tắc first in – first out.

– Chế độ aut (automatic) : Trình tự đóng cắt các cấp tụ điện sẽ được tối ưu hóa khi vận hành ở chế độ này. Khi hoạt động với chế độ này, cực tính của CT khi đóng nguồn sẽ được PFR tự động phát hiện Trường hợp đã xác định được cực tính của CT, tất cả các tụ sẽ được nhả ra nếu trường hợp phát hiện thấy có bất cứ 1 sự phát công suất trở lại. Trình tự đóng ngắt thông minh là mấu chốt quan trọng trong chế độ này. Trình tự đóng ngắt không cố định, các cấp đóng sẽ được chương trình tự động chọn lựa sao cho thích hợp nhất để ngắt hoặc là đống nhằm tạo ra được khoảng thời gian tác động với số cấp nhỏ nhất là ngắn nhất. Nhằm đảm bảo cho tuổi thọ của tụ và các khởi động từ không chênh lệch với nhau, chương trình sẽ chọn lựa tự động các bước tụ được dùng ít nhất để đóng ngắt nếu rơi vào trường hợp có 2 bước tụ giống như nhau.

tu

Bộ điều khiển tụ bù hệ số công suất Mikro là 1 trong những thiết bị điều khiển bù công suất phản kháng rất phổ biến hiện này và được hầu hết các doanh nghiệp thi công tủ điện tin dùng. Công ty TNHH Đầu Tư Và Thương Mại Lập Phát chuyên cung cấp bộ điều khiển Mikro.

Bài viết cùng chuyên mục