Sat, 01 / 2017 6:36 pm | trinhtram

Phiên bản iOS 10 là một trong những phiên bản được nhiều người chờ đợi nhất trong năm. Có thể bạn vẫn chưa biết được các bước đột phá mới trong công nghệ của phiên bản này, hãy tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây. 1. Ứng dụng Siri thông minh hơn Điểm […]

Phiên bản iOS 10 là một trong những phiên bản được nhiều người chờ đợi nhất trong năm. Có thể bạn vẫn chưa biết được các bước đột phá mới trong công nghệ của phiên bản này, hãy tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng Siri thông minh hơn

Điểm sáng của Apple đêm qua có lẽ chính là ứng dụng Siri với việc tích hợp ứng dụng bên thứ 3 người sử dụng có thể dễ dàng mua vé xem phim, gọi taxi, mua đồ ăn nhanh chỉ với chiếc iphone trên tay. Ứng dụng này còn đang được Apple cải tiến hơn nữa Siri có thể làm được nhiều việc hơn.

Bước đột phá trong công nghệ với phiên bản iOS 10 của Apple

Sự tích hợp giữa Siri cùng với Quicktype cho phép Siri cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và cần thiết xoay quanh đoạn hội thoại như vị trí của người trong cuộc hội thoại đó. Trên ISO 10 vẫn giữ nguyên bàn phím song ngữ như các phiên bản hệ điều hành trước. Có thể thấy rằng ứng dụng Siri thông minh hơn rất nhiều so với trước

2. Thay đổi về màn hình khoá

Màn hình khoá của Iphone cũng được thay đổi khá nhiều ở phiên bản ISO 10 này. Người sử dụng 3D Touch có thể dùng lực để xem nội dung mail, trả lời các tin nhắn và nhiều thứ khác nữa trên chiếc điện thoại của mình.

Các thông báo của điện thoại được thiết kế hiển thị theo kiểu Watchos và Apple còn thiết kế thêm một phím Clear All để giúp người dùng có thể dễ dàng xoá hết tất cả các thông báo ngoài màn hình khoá, mà không cần phải xoá từng thông báo như ở phiên bản ISO 9.

Bước đột phá trong công nghệ với phiên bản iOS 10 của Apple

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lockscreen để mở camera từ màn hình bên phải hoặc để xem các widget trên máy từ màn hình trái. Một tính năng rất thú vị khác đó chính là raise to wake khi bạn cầm máy lên tính năng này cho phép màn hình sẽ tự động sáng mà người dùng không cần sử dụng đến nút nguồn hay nút home.

Thanh Control Center tuy rằng được Apple thiết kế mới lại nhưng vẫn giữ nguyên các chức năng cũ, hạn chế là người sử dụng không thể tự mình tuỳ biến như ở các phiên bản cũ.

3. Thiết kế mới lạ cho ứng dụng imessage

Như đúng với ỳ vọng của người sử dụng, Apple đã nâng cấp ứng dụng imessage độc đáo hơn khi bạn có thể gửi video, ảnh thumbs và hiện thị nhiều thông tin hơn trước.

Một điều thú vị ở phiên bản ISO 10 này đó chính là giao diện của imessage sẽ hiện thị đầy đủ các kích thước bong bóng to hoặc lớn nhỏ tuỳ theo khoảng thời gian bạn nhấn giữ nút send.

Tuyệt vời hơn là bạn còn có thể thay đổi được hình nền của đoạn hội thoại tương tự một số ứng dụng khác như WhatApps theo ý của bạn. Bạn còn có thể gửi chữ viết tay hay nhịp tim qua imessage.

4. Ứng dụng Photos, Maps khác biệt hơn

Ứng dụng Photos trên Iphone được cải tiến rất khác so với phiên bản cũ như khả năng nhận diện khuôn mặt từng người tốt hơn.

Ứng dụng Memories là thiết kế mới nhất của Apple giúp người dùng tự động gộp tất cả những bức ảnh có cùng thời gian địa điểm để cho ra một video rất độc đáo. Với video này bạn có thể tuỳ chỉnh nhạc nền và cắt bài hát theo ý của mình.

Bước đột phá trong công nghệ với phiên bản iOS 10 của Apple

Một ứng dụng cũng được rất nhiều người sử dụng đó là Maps, với thế kế mới Apple cho phép bạn có thế dễ dàng tìm được trạm xăng, đặt món ăn, gọi taxi, và phần giao diện của Maps cũng thân thiện hơn với người dùng.

Đáp ứng được yêu cầu sử dụng của rất nhiều người Apple hiện đang là hãng điện thoại, đồng hồ, máy tính và máy tính bảng có uy tín rất cao trên thị trường và cũng là thương hiệu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục